Bí quyết lựa chọn khoá du học hè cho con

trai-he-tieng-anh

Du học hè” đã trở thành khái niệm quen thuộc với nhiều bậc phụ huynh, được coi là bước đầu tư dài hạn cho tương lai con em. Song song đó là việc chọn một khóa du học hè chất lượng, phù hợp lại không hề đơn giản. CIEC chia sẽ đến quý phụ huynh một số tiêu chí sau đây để có được lựa chọn đúng đắn trong hành trình xây dựng ước mơ của con:

Việc quan trọng đầu tiên trong việc chọn lựa khoá du học hè cho trẻ, là phụ huynh cần phải cân nhắc về độ tuổi, sức khoẻ của con. Trẻ từ 7 – 17 tuổi, được khuyến khích tham gia các lớp học được biên soạn giáo trình riêng dành cho tuổi thanh thiếu niên, việc tham gia các khoá học ESL dành cho người lớn sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu, gây nhàm chán cho bé. Phụ huynh cần lưu ý điểm này. Ngoài ra, sức khoẻ của bé cũng là yếu tố tiên quyết để xem xét việc chọn trường. Những bé thường xuyên dị ứng với thời tiết hay kén ăn, phụ huynh nên lựa chọn địa điểm tổ chức khoá học có khi hậu tương đồng nơi đang sống và chất lượng bữa ăn tốt.

trai-he-tieng-anh-2

1. Xác định mục đích của việc du học hè

Việc xác định mục đích cho chuyến đi là điều phụ huynh nên làm để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc của gia đình. Bố mẹ muốn con tham gia trại hè như thế nào? Phát triển những kỹ năng gì? Hay chỉ đơn giản là muốn con có một môi trường năng động để vui chơi vào dịp hè… Bên cạnh đó, điều kiện gia đình và kế hoạch phát triển của con trong tương lai cũng cần được xem xét đến. Có hàng triệu trường tổ chức khoá học hè trên thế giới : ở Anh, Mỹ, Canada, Úc,… Vậy nên việc xác định mục tiêu, sẽ giúp gia đình sàn lọc lượng thông tin khổng lồ này nhẹ nhàng hơn.

Lời khuyên trân thành dành cho quý phụ huynh: nếu bé còn nhỏ tuổi và lần đầu tiên xa nhà, bố mẹ nên chọn những quốc gia gần gũi với Việt Nam ngay trong khu vực như Singapore và Philippines – 2 quốc đảo này, dân số sử dụng tiếng anh trong công việc và học tập, lại có nét tương đồng về văn hoá giúp trẻ dễ thích nghi hơn. Chi phí du học hè khá rẻ so với những quốc gia phương Tây.

trai-he-tieng-anh-3

* Singapore: đang là điểm đến quen thuộc cho du học sinh Việt Nam muốn có một kì nghỉ hè sôi động và bổ ích.

*Philippines: đang là xu hướng du học của các bạn trẻ Việt Nam muốn cải thiện tiếng anh ,vừa vui chơi, mà lại tiết kiệm chi phí.

2. Chọn trường phù hợp với mục đích du học

Mỗi bạn trẻ sẽ có những du cầu du học hè khác nhau: có thể đơn giản chỉ là muôn giao tiếp tiếng anh tốt và tự tin hơn, hay là luyện thi IELTS để chuẩn bị hành trang du học trong tương lai,… Vậy nên, mỗi trường học sẽ có những khoá học để phù hợp cho từng đối tượng. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất và học phí của khoá học cũng được bố mẹ quan tâm.

Vậy nên, khi tìm hiểu về khoá học, phụ huynh nên đề nghị trường hoặc Agency ( thông qua trung tâm du học) cung cấp đầy đủ thông tin về trường, khoá học và lịch trình học chi tiết và rõ ràng nhất.

3. Chọn thời điểm đăng kí để nhận ưu đãi

Thời hạn đăng ký du học hè cho trẻ thường là tối thiểu hai tháng trước khi khóa học chính thức bắt đầu để kịp hoàn tất hồ sơ thủ tục. Tuy nhiên, rất nhiều trường có chiết khấu hoặc học bổng ưu đãi dành cho học viên đăng ký sớm. Nếu có dự định cho con em du học hè, các vị phụ huynh rất nên dành thời gian tìm hiểu trước từ 5-6 tháng để lựa chọn được chương trình học phù hợp với chi phí tốt nhất.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CIEC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *