Con đã trưởng thành như thế nào ở CIEC?

Đối với các quốc gia phương Tây, trại hè rất quan trọng vì nó là nơi mang đến cơ hội cho trẻ phát triển ngoài việc học ở trường. Mỗi môi trường đều góp phần vào sự phát triển của trẻ. Nhưng, trại hè là nơi phát triển cho thanh thiếu niên theo hướng đi “độc đáo” riêng.

Còn đối với các nước không nói tiếng anh,như Việt Nam, thì phụ huynh thường hướng con tới các trại hè Tiếng Anh – đào tạo song song tiếng anh và các hoạt động về kỹ năng.

Chúng tôi đã chứng kiến nhiều bạn trẻ đã đến tham gia các hoạt động ở trại hè tiếng Anh CIEC và nhìn thấy sự trưởng thành từng ngày của các em. Đó là niềm vui của những người làm giáo dục. Và càng vui hơn đó là nghe – đọc được những phản hồi tích cực của quý phụ huynh đã cho con em tham gia chương trình.

Thông qua bài viết này, chúng tôi chia sẽ về những kỹ năng bé phát triển khi tham gia trại hè CIEC:

1. Cải thiện các kỹ năng xã hội và xây dựng tình bạn mới

trai-he-tieng-anh-tai-ciec-1

Trong trại hè tiếng Anh CIEC, con bạn chắc chắn sẽ gặp được nhiều người bạn mới đến từ khắp nơi trên thế giới : Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Nga, Ả Rập… Thông qua các lớp học và hoạt động nhóm vào cuối tuần là chất xúc giúp các em kết bạn với nhau dễ dàng. Các em sẽ cùng học tập, vui chơi và sinh hoạt trong khuôn viên trường, làm cho tình bạn đó càng thêm khắn khít và găn bó. Ngay cả khi đã về nước, khi nhớ lại khoảng thời gian sinh sống tại trại hè cũng là điều hạnh phúc với các bạn nhỏ khi gặp gỡ và vui chơi cùng nhau.

Bên cạnh đó, việc học tập và giao tiếp với các bạn đa quốc tịch giúp bé hoạt ngôn, và trở nên dạn dĩ hơn trong khi giao tiếp với người khác.

2. ” Cai nghiện” công nghệ

trai-he-tieng-anh-tai-ciec-2

Vì công việc bận rộn, không có đủ thời gian để chăm sóc con, các bậc phu huynh thường cho trẻ tiếp xúc với công nghệ từ sớm. Không khó để bắt gặp nhiều thanh thiếu niên “nghiện” công nghệ ngoài cuộc sống.

Nhưng, khi tham gia trại hè CIEC, học viên sẽ bị hạn chế sử dụng điện thoại trong tuần học, và chỉ được sử dụng vào cuối tuần với mục địch gọi điện về cho gia đình. Học cách tránh xa công nghệ, sẽ giúp các nhận ra thế giới xung quanh có rất nhiều niềm vui qua việc học tập và vui chơi với bạn bè.

3. Học được cách tự lập

trai-he-tieng-anh-tai-ciec-3

Mặc dù, hầu hết thời gian trong trường các em đều nhận được sự chăm sóc của bảo mẫu, quản lý tại CIEC. Nhưng, bảo mẫu sẽ để các em tự sắp xếp những việc cá nhân của mình : vệ sinh cá nhân, xếp hàng lấy thức ăn… Kết hợp với việc phải sống xa gia đình và sống cùng tập thể, các em sẽ có ý thức tự giác hơn và không ỷ lại vào bố mẹ như ở nhà.

Trại hè tiếng Anh cũng là nơi các em được tiếp xúc với những hoạt động mới, những hoạt động chưa quen thuộc khiến trẻ cảm thấy khó thành công khi thực hiện. Các em sẽ được các hướng dẫn viên của CIEC hỗ trợ, khuyên khích thoải mái trình diễn tài năng của mình, bên cạnh đó trẻ sẽ học được cách nổ lực trong mọi công việc và thật bại cũng không sao.

Điều này góp phần làm các trở nên tự lập, kiên cường hơn trong các hoạt động khác.

4. Trưởng thành trong tư tưởng – cải thiện thế giới quan

trai-he-tieng-anh-tai-ciec-4

Học tập và sinh sống ở một môi trường xa lạ như ở Philippines có nhiều mặt tích cực đối vợi sự trưởng thành của trẻ. Việc các thiết bị điện tử: điện thoại, máy tính bảng,… Đã chiếm dụng quá nhiều thời gian của thanh thiếu niên ngày nay, làm ảnh hưởng xấu đến quá trình tư duy cũng như khả năng giao tiếp của các em. Và các em học viên, đặc biệt là học viên châu Á luôn được gia đình bao bọc quá kỹ khiến các em hạn chế trong việc sáng tạo, tư tưởng. Trại hè CIEC mang lại cơ hội trại nghiệm mới mẻ, giúp các em “thoát” khỏi vùng an toàn do bố mẹ vạch ra. Từ đó đố chất tâm lý sẽ được hoàn thiện và trường thành hơn.

Đặc biệt tại trại hè quốc tế như CIEC, trẻ sẽ gặp gỡ và kết bạn với những người ngoài vòng tròn xã hội các em thường tiếp xúc trong nước như ở trường, hay ở nhà, những người bạn đến từ nhiều nước khác nhau. Tầm nhìn thế giới của trẻ sẽ mở rộng, điều này giúp trẻ cởi mở hơn, đồng thời có được sự quan tâm và hiểu biết sâu sắc về các nền văn hoá khác nhau mà chúng chưa từng tiếp xúc.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CEIC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *