Du học hè Philippines có an toàn không?

Du học Philippines có an toàn không” hay “Tình hình chính trị và thời tiết của Philippines..” là những câu hỏi thường được các bạn trẻ và phụ huynh có con em dự định tham gia Du học hè ở Philippines đề cập đến.

Với tốc độ phát triển vượt bậc của mạng lưới internet, các thông tin giữa các nước được cập nhật từng giây cộng động mạng. Vì thế, chúng ta rất dễ bất gặp một số thông tin gây hoang mang về Philippines : tổ chức IS bạo động, những cơn bão đổ bộ vào Philippines…

Để giải đáp những thắc mắc của quý phụ huynh, trường Anh ngữ CIEC sẽ cùng quý phụ huynh tìm hiểu về an ninh của Philippines.

I. Tại sao nhiều người luôn băn khoăn trước khi đi Philippines

1. Tình hình chính trị

Chắc hẳn trong chúng ta không ít lần nghe tin tức về những cuộc bạo động, bắt cóc tại Philippines khiến cho ý định du học, du lịch hày sinh sống tại Philippines bị hoãn lại.

Nhưng thật ra, chúng ta chỉ biết được một phần về tin tức đó. Những cuộc tấn công của phiến quân tự xưng là IS, chỉ tập trung vào thành phố Marawu vẫn hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của chính phủ và không ảnh hưởng gì đến những thành phố lận cận, cũng như những thành phố tập trung các trường Anh ngữ: Baguio, Cebu, Clark,… Tính đến năm 2018 thì chính phủ Phillipines đã tuyên bố những mầm mống cuối cùng của IS đã bị tiêu diệt.

2. Khí hậu thời tiết

du-hoc-he-philippines-2

Nếu như bạn băn khoăn đi Philippines có an toàn không vì vấn đề thời tiết thì hãy bỏ qua vấn đề đó bời vì thiên nhiên, khí hậu ở đây gần giống với Việt Nam. Thiên tai chỉ thường tập trung ở miền Bắc, trong khi các trường học tốt, các diểm du lịch thì ở miền Nam, nên vấn đề thiên tai rất hiếm gặp ở các khu vực này.

II. An ninh ở Philippines

1. An ninh tại trường Anh ngữ

Các trường Anh ngữ ở Philippines luôn đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu, hệ thống camera giám sát và bảo vệ 24/24. Mỗi học viên được phát một thẻ ID, hoặc cài vân tay, để kiểm soát thời gian ra vào và hạn chế người ngoài ra vào khuôn viên trường. Các trường Anh ngữ cũng quy định giờ giới nghiêm đối với học viên trong việc ra vào trường…

Ngoài ra, hầu hết các trường anh ngữ đều có ký túc xá ngay tại trường, hoặc nếu có xa trường thì đều có dịch vụ xe của trường để đưa đón học viên, vì thế không chỉ bảo đảm an toàn mà cũng thuận tiện cho các bạn học viên.

Tất cả các trường Anh ngữ đều có bác sĩ hoặc y tá, quản lý học viên luôn túc trực 24/24 để chăm sóc sức khỏe cho học viên.

2. An ninh tại khu vực mua sắm và điểm tham quan

Bên cạnh việc học tiếng anh, thì cuối tuần là thời gian vui chơi giải trí, và giảm áp lực sau một tuần học tập chăm chỉ. Vào thời gian này, các học viên có thể đi đến các trung tâm thương mại để mua sắm đồ dùng cần thiết hoặc đi du lịch với bạn bè.

Tình hình an ninh ở những khu vực này khá an toàn. Mỗi cổng ra vào đều có bảo vệ canh gác và ra soát an nình. Họ sẽ kiểm tra phương tiện ra vào cổng và thậm chí túi xách, ba lô của bạn để đảm bảo an toàn nhất cho khách du lịch và người dân. Ngoài ra, bảo vệ luôn đi tuần xe thường xuyên quanh trung tâm thương mại và các điểm du lịch.

du-hoc-he-philippines-2

III. Tổng kết

Philippines là nơi lý tưởng và vô cùng tiềm năng không chỉ cho những ai đang tìm kiếm một nơi du lịch, nghỉ dưỡng mà còn cho cả những ai có ý định du học, hoặc sống và làm việc tại đất nước ngàn đảo xinh đẹp này. Với chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu và môi trường thuận lợi cho học viên thực hành tiếng ang, cùng với chi phí sinh hoạt cùng học phí thấp. Du học tiếng anh ở Philippines đang trở thành xu thế trong cộng động các nước không sử dụng tiếng anh: Nhật Bản, Hần Quốc, Đài Loan, Nga,.. nói chung và Việt Nam nói riêng.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CIEC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *