Du học hè tiếng Anh nên chọn nước nào?

Việc chuẩn bị hành trang sớm để giúp các em chuẩn bị bước vào hành trình du học trong tương lai đã lâu không còn xa la với các bậc phụ huynh Việt. Du học là ước muốn của rất nhiều ông bố bà mẹ đang có con trong độ tuổi thanh thiếu niên, cũng như các bạn trẻ – việc sinh sống và học tập ở một đất nước phát triển với cơ sở hạ tầng và cao tầng tân tiến, sẽ giúp các bạn nhận được nền giáo dục tốt hơn.

Một trong những bước chuẩn bị quan trọng nhất cho các em, đó là tiếng anh và kỹ năng mềm. Bởi khi đi du học, các em sẽ xa vòng tay bố mẹ – tự chăm sóc bản thân và phải giao tiếp với những người xa lạ.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đấy, các trường anh ngữ ở nhiều nước trên thế giới đã đưa ra các khoá du học hè ngắn hạn cho học viên lựa chọn để trải nghiệm cuộc sống du học.

Hãy cùng CIEC tìm hiểu về một số quốc tổ chức du học hè “HOT” nhất hiện nay theo mục đích của gia đình:

Bước đệm cho du học dài hạn:

Du học hè Mỹ

du-hoc-he-tieng-anh-1

Số lượng học viên chọn Mỹ để trải nghiệm du học hè luôn tăng qua từng năm. Một phần lý do, đó là họ muốn trải nghiệm trước cuộc sống ở đây, chuẩn bị cho chuyến du học dài sau này.

Với nhiều khoá học Anh ngữ chuyên sâu toàn thời được phát triển từ các trường Cao đẳng, Đại học Mỹ, cung cấp cho học viên một nền giáo dục chất lượng và hiện đại. Lớp học chuyên sâu đáp ứng tối thiểu 18 giờ học mỗi tuần, học viên chương trình tiếng anh vẫn có thể ở nội trú trong trường và có thể sử dụng thư viện, các khu giải trí, thể thao và các tiến ích khác.

Du học hè tại Anh Quốc

du-hoc-he-tieng-anh-2

Anh ngữ được sinh ra từ xứ sở sương mù xinh đẹp Anh, vậy nên du học hè để học tiếng Anh ở đây là một điều hết sức tuyệt vời. Bạn có thể học được cách phát âm và giọng điệu chuẩn Anh-Anh, tham dự các lớp học đầy sáng tạo và tập trung sẽ giúp bạn tự tin hơn trong các kỹ năng nghe và nói. Ngoài ra, bạn có thể thực hành sau giờ học mỗi ngày với người bản địa.

Học viên có thể lựa chọn các điểm đến tại Anh và nhiều khoá học khác nhau phù hợp với yêu cầu và mục đích học của bạn. London nhộn nhịp, việc học tập tại thành phố quốc tế, trung tâm chính trị và nghệ thuật quan trọng, không chỉ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng anh mà bạn còn hoà nhập với một trong những nền văn hoá văn minh nhất của thế giới. Hay, Ở Bournemouth, bạn có thể học tiếng Anh bên bờ biển. Ở Oxford, bạn lại có thể thực hành tiếng Anh bằng cách thảo luận về các cuốn tiểu thuyết hay về triết học với những người dân địa phương uyên bác. Dù bạn lựa chọn điểm đến nào, bạn sẽ có được những kỹ năng ngôn ngữ đáng giá khi du học hè tại Anh.

Du học hè Úc

du-hoc-he-tieng-anh-3

Anh ngữ là ngôn ngữ chính được sử dụng tại Úc với chất giọng Úc đặc trưng. Úc cũng là quốc gia được học viên khu vực châu Á lựa chọn để du học nhiều nhất. Tuy nhiên, nếu quyết định chọn Úc để du học hè bạn cần xác định rằng tiếng Anh của bạn hiện tại là tương đối tốt vì cũng như Mỹ và Anh, rất khó để thích nghi với môi trường ở đây nếu bạn mới chạm ngõ tiếng Anh.

Các khoá học ở Úc rất đa dạng và dành cho nhiều độ tuổi: tiếng Anh tổng quát, luyện thi chứng chỉ, Anh văn học thuật,… Mỗi học viên sẽ có khoảng 26-32 tiết/tuần ( 40 phút/tiết) và học theo nhóm khoảng 10 học viên.

Cải thiện tiếng Anh – Bước đầu hoà nhập:

Du học hè Singapore

du-hoc-he-tieng-anh-4

Singapore là một điểm tốt để học các môn chuyên ngành ( đặc biệt là Tài chính và Kinh doanh), bậc cao đẳng, đại học. Việc tham gia các khoá học hè ở đây, học viên có thể tận dụng lợi thế của quốc gia phát triển, làm tiền đề cho các bước tiến xa như du học tại Anh, Mỹ,.. hay thậm chí là Singapore.

Với gần một nữa dân số là người nước ngoài, Singapore là một thành phố đa dạng và sôi động cho bạn học tập.

Bên canh đó, Singapore có hệ thống giáo dục rất phát triển, nằm trong top đầu tại châu Á, nên chất lượng giảng dạy và cơ sở ở đây rất phát triển. Có 4 ngôn ngữ chính được sử dụng: tiếng Anh, tiếng Malay, tiếng Quan thoại và Tamil,  khi bạn du học hè các khoá tiếng anh tại Singapore, bạn sẽ có cơ hội giao tiếp và làm quen với nhiều kiểu nói tiếng Anh khác nhau, giúp bạn phát triển ngôn ngữ nhanh hơn.

Du học hè Philippines

du-hoc-he-tieng-anh-5

Việc lựa chọn các quốc gia phát triển để du học hè khá tốn kém cho nhiều gia đình. Tuy không quá nổi tiếng như tại Singapore, Mỹ, Úc,… Philippines có lợi thế về môi trường đào tạo chuyên nghiệp tiết kiệm chi phí hơn. Tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ chính và rất lầu đời sau Tagalog từ năm 1935.

Với hệ thống giáo dục tiên tiến nhất nhì khu vực, Philippines là quốc gia đang phát triển hiếm hoi được thừa hưởng nền giáo dục của Mỹ và sinh viên Philippines đặc biệt là ngành Y có thể dễ dàng chuyển tiếp đến Mỹ để học tập và làm việc.

Không chỉ có sự đa dạng trong các khoá học, mà các trường anh ngữ tại Phlippines nổi bật hơn các quốc gia khác về các lớp học giảng dạy theo mô hình 1:1 ( một giáo viên – một học viên) ; 1:4 ( một giáo viên- 4 học viên) và 1:8 ( một giáo viên – 8 học viên), tạo điều kiện phát huy hết khả năng trong tiếp thu.

Bên canh đó, văn hoá Philippines có nhiều nét tương đồng với Việt Nam giúp học viên hoà nhập dễ dàng hơn và chính sách mở cửa từ chính phủ cho các công dân nước ngoài có nhu cầu học tiếng anh tại quốc đảo này.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CIEC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *