Mẹ cần chuẩn bị gì khi cho con tham gia trại hè tiếng Anh

Như một chuyến du học ngắn hạn, trại hè tiếng Anh đang là xu hướng của các bậc phụ huynh Việt lựa chọn con em mình tham gia vào dịp hè. Trại hè quốc tế là nơi để con bước ra ngoài thế giới, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng sống cho trẻ, gia tăng kiến thức xã hội, trình độ ngoại ngữ, chuẩn bị hành trang cho ước muốn du học trong tương lai.

Dù chỉ là một chuyến đi ngắn trong vài tuần, bố mẹ cũng cần cân nhắc kỹ càng, cẩn trọng trong việc chọn trường và chuẩn bị hành trang cho con. Hãy cùng CIEC tìm hiểu những điều cần chuẩn bị trước khi cho con tham gia trại hè:

1. Chuẩn bị tâm lý cho con

trai-he-tieng-anh-tai-philippines-1

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình tham gia trại hè. Tâm lý các con ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiếp thu và lưu trữ kiến thức. Nếu bé chưa sẵn sàng với việc xa nhà, hoặc đây là lần đâu bé tham gia trại hè quốc tế, phụ huynh cần trò chuyện, tâm sự với bé nhiều hơn về khoá học, thông tin về trường, đất nước bé sẽ đến. Như vậy, bé sẽ không phải bỡ ngỡ hay lo lắng khi đặt chân đến Philippines.

Phụ huynh cũng cần hỏi ý kiến và cho con biết mục đích của việc tham gia trại hè, cũng như điều gì sẽ diễn ra trong khoá học của con trước khi đăng kí tham gia chương trình, bé có quyền được biết và quyết định mình về những vấn đề liên quan đến mình. Như vậy, sẽ giúp bé có tâm thế sẳn sàng và cảm thấy được tôn trọng từ bố mẹ, điều này góp phần làm tâm lý trẻ nhỏ vui vẻ và thoải mái hơn.

Ngoài ra, nếu được trước khi tham gia trại hè, nên cho bé cùng đến các buổi họp mặt với đoàn để bé có thời gian làm quen, trò chuyện với nhân viên tham gia cũng như các bạn học khác. Mẹ cũng nên dặn bé lưu ý những thông tin sau trong suốt thời gian diễn ra trại hè để đảm bảo sự an toàn cho con:

+ Đi theo đoàn và nghe sự hướng dẫn của nhân viên quản lý

+ Tuân thủ các nội quy và giờ giấc quy định của trại hè

+ Nếu cảm thấy không khoẻ phải báo ngay với các anh chị quản lý hoặc các thầy cô.

+ Nếu ra ngoài chơi nên đi theo đoàn và nghe theo hướng dẫn của quản lý và thầy cô.

2. Chuẩn bị kỹ năng và một vài kiến thức giao tiếp cơ bản

trai-he-tieng-anh-tai-philippines-2

Việc dạy cho bé một số kỹ năng: xếp hàng, dọn dẹp đồ cá nhân, vệ sinh,… trước khi lên đường là một điều hết sức hữu ích, góp phần tăng khả năng thích nghi trong môi trường mới. Nếu bé thực hiện tốt và tự giác, sau chuyến đi bé sẽ trở nên tự lập và trưởng thành hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, việc học một số câu giao tiếp đơn giản ( đối với những bé có khả năng tiếng anh còn kém) sẽ giúp ích rất nhiều trong giao tiếp với bạn bè, thầy cô và trong học tập. Việc biết thêm các câu giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ giúp bé tự tin và thích thú khi giao tiếp với người nước ngoài – từ đó tạo ra niềm vui trong học tập của các bé.

3. Chuẩn bị hành trang mang theo

trai-he-tieng-anh-tai-philippines-3

Một việc không thể thiếu trước khi lên đường, là chuẩn bị những vật dụng cần thiết. Đối với nhiều phụ huynh, quá trình này thật sự rất khó khăn, bởi vì tâm lý chung của huynh là luôn lo lắng cho con, sợ con đem thiếu cái này cái kia. Nhưng đem nhiều quá thì con lại không thể mang hết. Vì vậy, xin gợi ý cho các mẹ 3 loại đồ cơ bản cần mang theo:

*   Giấy tờ: bố mẹ nên chuẩn bị một túi nhỏ riêng để đựng các loại giấy tờ như: passport ( hộ chiếu), thẻ du học hè, sổ tay, bút,… Đặc biệt là thông tin của người dẫn đoàn đề phòng những trường hợp cần thiết.

*   Quần áo: mang đủ số lượng và lựa chọ những bộ quần áo gọn nhẹ, thoát mát giúp bé thoải mái khi di chuyển hoặc tham gia dã ngoại. Ngoài ra, nên đem theo cho bé ít nhất 2 bộ đồ bơi và kính bơi để bé có thể tham gia những hoạt động dưới nước, tăm biển.

*   Vật dụng cá nhân: các mẹ nên chuẩn bị một số vật dụng thiết yếu sau: kem chống nắng, kính mát, bình nước nhỏ, dầu gội, chai nước rửa tay khô, điện thoại di động ( nếu có) để tiện liên lạc với gia đình vào cuối tuần, những loại thuốc đặc trị ( trại hè có bộ phận y tế 24/24 để chăm sóc các bé trong suốt thời gian sinh hoạt, nên quý phụ huynh cũng không cần chuẩn bị nhiều)

Tiền tiêu vặt: phụ huynh không nên để trẻ mang theo nhiều tiền trong người, đề phòng rủi ro.

Lưu ý: hành trang cho bé nên được gói ghém chắc chắn và gọn nhẹ để trẻ dễ dàng mang theo khi di chuyển; tránh việc cho trẻ đeo theo trang sức đắt tiền trên người.

 Theo nguồn: Trường Anh ngữ CIEC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *