Tiêu chí chọn lớp học tiếng Anh cho trẻ em vào dịp hè

Học tiếng anh ở một đất nước xa lạ là một cuộc “phiêu lưu” thú vị đối với trẻ, nhưng nó cũng đi kèm với những thách thức. Rất nhiều phụ huynh đang tìm kiếm một ngồi trường anh ngữ phù hợp cho con mình. Và dĩ nhiên, bạn luôn muốn chọn cho con một môi trường giáo dục tốt nhất có thể, ở một vị trí thuận tiền và nơi đó con bạn có thể ổn định học tập, kết bạn và quan trọng nhất đó là vui vẻ.

Dưới đây là một số tiêu chí chọn lớp học tiếng anh cho các em:

1. Hiểu về con và biết con đang cần gì?

tieu-chi-chon-lop-hoc-tieng-anh-1

Hãy xem xét rằng, mục đích con học tiếng anh trong dịp hè này là gì? Có thể là các em có nhu cầu ngôn ngữ để giao tiếp hoặc luyện thi IELTS để chuẩn bị du học.

Các em nên được quyết định mình sẽ học ở đâu, học như thế nào và làm gì. Vì vậy, hãy thảo luận với các con về điều này. Hãy nhớ rằng chỉ khi con thật sự hào hứng với lớp tiếng Anh mà bạn chọn thì mới chịu học và sự đầu tư của bạn mới có hiệu quả.

Ngoài ra, bạn hãy tính đến những điểm mạnh điểm yếu của con để đưa vào yếu tố chọn trường. Làm như thế, sẽ giúp ích cho con bạn trong việc thích nghi và hoà nhập với môi trường giảng dạy mới.

2. Chương trình giảng dạy

tieu-chi-chon-lop-hoc-tieng-anh-2

Rất khó có thể thống kê hết số trung tâm anh ngữ trong nước cũng như những ngôi trường anh ngữ ngoài nước. Hàng “tá” ngôi trường để cho phụ huynh chọn lựa cho con em mình. Một trong những yếu tố đầu tiên mà bố mẹ thường lựa chọn cho con cái của mình là chất lượng giảng dạy của trường.

Nếu cọn bạn chưa nói tiếng anh tốt, hãy chọn những trường có chương trình giúp tăng tốc tiếng anh nhanh và giáo trình phù hợp với trẻ em.

Điều quan trọng nữa là bạn nên kiểm tra quy mô lớp học, số lượng học viên và những đặc điểm của trường và giáo trình. Quy mô lớp học nhỏ có nghĩa là con bạn sẽ được chú ý nhiều hơn, những lớp lớn có thể giúp con bạn tự tin giao tiếp và thực hành nhiều hơn với bạn bè.

Nếu một lớp học có đa dạng học viên từ nhiều nước khác nhau, cho phép con bạn giao lưu với các nền văn hoá khác nhau từ khi còn nhỏ và điều đó cũng làm tăng cơ hội cho các em kết bạn với nhau.

3. Vị trí trường, cơ sở hạ tầng và an ninh

tieu-chi-chon-lop-hoc-tieng-anh-3

Ví trị của trường học cũng là một yếu tố quan trọng đối với học viên. Nơi học cách nơi ở bao xa? Đi lại như thế nào? Trường có cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe buýt không?

Hay trường có gần trung tâm hoăc những khu tiện lợi như bệnh viện, cửa hàng,…

Một chi tiết khác cần suy nghĩ đó là bữa trưa – trường học có cung cấp bữa ăn cho bé không. Nếu họ cung cấp, các món ăn có bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ không?

Ngoài ra, trang thiết bị của trường cũng nên được quan tâm. Hầu hết, các phụ huynh đều muốn con mình học trong một ngôi trường đầy đủ tiện nghi và hiện đại. Điều đó sẽ tạo thuận lợi cho con trong quá trình học tập và tham gia trại hè tiếng anh của con.

Một phần không thể thiếu đó là an ninh tại trường, phòng những trường hợp bất trắc, bảo vệ tại các trường rất cần thiết. Vậy nên,  bảo vệ và các thiết bị an ninh, bố mẹ nên tìm hiểu.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CIEC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *